fbpx
Trang chủ > Tin tức > 5 giá trị của việc trồng rau sạch tại nhà phố

5 giá trị của việc trồng rau sạch tại nhà phố

Trồng rau sạch tại nhà phố không những là cách để chủ động nguồn rau sạch. Mà còn mang lại nhiều giá trị tinh thần bạn không ngờ tới.

Trồng rau sạch tại nhà phố đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Lợi ích đầu tiên của tự trồng rau chính là sự chủ động môi trường trồng rau. Đảm bảo dinh dưỡng cho rau, loại bỏ nhiều nguy cơ rau không sạch. Giữa những lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm, tự trồng rau sạch tại nhà là lựa chọn mới của nhiều gia đình thành thị.

Có nhiều mô hình trồng rau sạch tại nhà bạn có thể tham khảo. Những mô hình này thuộc 2 nhóm chính:

  • Thuỷ canh tĩnh
  • Thuỷ canh hồi lưu
Hai phương pháp trồng rau sạch tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Hai phương pháp trồng rau sạch tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Điểm chung của cả 2 phương pháp này chính là rau được phát triển tự nhiên. Không bị kích thích tăng trưởng, không thuốc trừ sâu gây hại. Và đương nhiên, nước tưới cho rau chính là nước sạch bạn đang sử dụng hàng ngày. An tâm hơn rất nhiều so với những vùng rau không rõ nguồn gốc.

Hơn nữa, nếu bạn trồng rau bằng phương pháp thủy canh thì càng an toàn hơn nữa. Với phương pháp này, rau được trồng trong giá thể và nuôi bằng dung dịch thủy sinh mà không cần đến đất trồng, giảm nguy cơ nấm mốc và kí sinh trùng.

Trồng rau an toàn tại nhà phố bằng phương pháp thủy canh giúp giảm nguy cơ nấm mốc và kí sinh trùng

Trồng rau an toàn tại nhà bằng phương pháp thủy canh giúp giảm nguy cơ nấm mốc và kí sinh trùng

Điểm cuối cùng nhưng không hề kém phần quan trọng đó là: rau trong nhà, bạn muốn dùng thì hái. Đúng nghĩa rau tươi xanh. Hay nói một cách khác, một vườn rau sạch tại nhà đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một, “Tủ rau tươi 24/7”. Không còn lo ngại về hàm lượng chất bảo quản nữa rồi.

Trồng rau an toàn tại nhà giúp tiết kiệm chi phí

Chỉ cần làm một bài toán đơn giản, bạn sẽ nhận ra lợi ích kinh tế của việc trồng rau sạch tại nhà phố

Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, mỗi người trưởng thành tiêu dùng 10kg rau xanh một tháng. Giả sử nhà bạn có 3 người thì mỗi tháng dùng hết 30kg rau.

Giá rau sạch dao động từ 30.000 đến 60.000đ/kg. Đồng nghĩa với mỗi tháng nhà bạn tiêu dùng khoảng 1 triệu đến 3 triệu đồng cho rau sạch. Với rau hữu cơ thì chi phí này có thể gấp đôi.

Để chuẩn bị trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh chỉ với 4.990.000đ, bạn đã được khảo sát, tư vấn và lắp đặt trọn gói mô hình thủy canh tại nhà 104 lỗ rọ với đầy đủ thiết bị. Sẵn sàng cho việc trồng rau.

Mỗi tháng phát sinh thêm mỗi tháng tầm 200.000đ:

  • Chi phí cây giống khoảng 100.000đ
  • Chi phí dung dịch thủy sinh chăm sóc rau khoảng 100.000đ

Bạn có nhận ra điều gì chưa? Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn đã thu hồi đủ chi phí đầu tư cho vườn rau của mình. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của một giàn thủy canh đạt chuẩn do Thủy Canh Miền Nam cung cấp có thể lên đến 10 năm.

Trồng rau sạch tại nhà giúp mang thiên nhiên vào không gian sống

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phố giúp cải tạo không gian sống

Mô hình rau thủy canh tại nhà giúp cải tạo không gian sống

Không gian nhà bạn sẽ sáng bừng, tươi mới với một vườn rau tại nhà trên sân thượng. Ngay góc ban công hay tại một mảng tường đón nắng.

Khoa học đã chứng minh, màu xanh lá cây giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng, giảm mệt mỏi, giúp tâm lý ổn định và vững vàng hơn. Ngoài ra, màu xanh của những khóm rau sạch còn kích thích và giảm áp lực hệ cơ. Đặc biệt là cơ mắt.

Hơn nữa, chỉ cần nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu ngay tại vườn rau tại nhà. Bạn sẽ cảm nhận không khí trong nhà thoáng đãng và sảng khoái hơn rất nhiều.

Đó là nhờ những cây rau sạch chăm chỉ quang hợp để chuyển đổi dinh dưỡng từ dung dịch thủy sinh thành dinh dưỡng của rau và không ngừng nhả ra oxy, cải thiện không gian nhà bạn.

Giáo dục giá trị sống cho trẻ

Vườn rau tại nhà giúp gắn kết gia đình

Nếu nhà bạn có em bé, còn gì tuyệt vời hơn bằng việc biến ngay vườn rau thủy canh tại nhà bạn thành lớp học ngoài giờ cho bé. Những màu sắc, từ ngữ trong sách giáo khoa sẽ sinh động hơn rất nhiều khi bé mắt thấy, tay sờ ngoài đời thực.

Thông qua việc cho bé cùng chăm sóc cây hoặc quan sát ba mẹ làm cũng giúp bé gần gũi hơn với thiên nhiên. Giúp bé ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc cây cỏ và tôn trọng sức lao động.

Làm vườn cũng là hoạt động giúp tăng cường thể chất cho trẻ. Năng lượng được đốt cháy sẽ khuyến khích bé ăn nhiều hơn. Ngoài ra những tình cảm trong lúc làm vườn cũng giúp tăng kích thích giúp trẻ ăn rau nhiều hơn.

Và quan trọng hơn hết, bé sẽ cảm nhận sự gắn kết gia đình, tình yêu thương của ba mẹ. Giúp tăng sự tự tin và mạnh dạn hơn trong các hoạt động xã hội.

Một mô hình trồng rau thủy canh tại nhà giúp giáo dục giá trị sống cho trẻ

Tác động tích cực đến đời sống tinh thần của mỗi người

Nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực dễ khiến con người ta căng thẳng và hành xử không phù hợp. Dành thời gian chăm sóc vườn rau, làm bạn với cây lá là một trong những cách giúp ta lấy lại thăng bằng. Tập trung toàn tâm toàn ý vào một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn. Giúp bạn sống chậm lại, có thời gian hiểu rõ hơn về cảm xúc, suy nghĩ, hành động và phản ứng của mình. Chăm sóc những mầm xanh nhỏ xíu cũng là cách tạo kết nối với thiên nhiên. Có người nói, tăng kết nối với thiên nhiên cũng là cách tăng kết nối với chính mình. Giúp hiểu mình hơn mỗi ngày.

Không gian xả stress tại nhà cho những người bận rộn

Thủy Canh Miền Nam vừa chia sẻ bạn những lợi ích không ngờ đến của việc tự trồng rau sạch tại nhà, hãy comment cho chúng tôi biết những lợi ích mà bạn nhận được nhé. Nếu bạn đang cân nhắc về việc thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Đơn giản lắm, hãy cho chúng tôi một cuộc gọi đến Hotline: 0898 477 177, bạn sẽ nhận được tất tần tật những thông tin cần biết trước khi bắt đầu.

Còn nếu bạn thích tự nghiên cứu trước, Thủy Canh Miền Nam tin rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích tại bài viết 5 điều bạn cần làm trước khi bắt tay vào lắp đặt hệ thống thủy canh tại nhà.


Bình luận

0898477177