fbpx
Trang chủ > Tin tức > 5 mô hình trồng rau sạch tại nhà phố

5 mô hình trồng rau sạch tại nhà phố

Bài viết này, Thủy Canh Miền Nam sẽ giới thiệu với bạn 5 mô hình trồng rau sạch tại nhà. Bằng phương pháp thủy canh, ưu nhược điểm, cùng với đó là một tip nhỏ để bạn có thể dễ dàng chọn được mô hình phù hợp của riêng mình.

Khoảng sân thượng trống, góc ban công hay mảnh sân vườn nhà mình thành vườn rau sạch cho gia đình. Bạn có thể tham khảo nhiều nơi,để biết chọn loại nào phù hợp với nhà mình. Trước hết hãy cùng điểm qua các mô hình phổ biến nhất hiện nay đã nhé.

vuon-rau-thuy-canh-tai-nha

Vườn rau thuỷ canh tại nhà

Giàn chữ A

Ngay từ tên gọi, tin chắc rằng bạn đã phần nào hình dung được hình dạng của loại giàn này. Chính xác, đó là mô hình trồng rau sạch tại nhà có thiết kế giống chữ A đấy. Với thiết kế độc đáo và gọn gàng, đây là lựa chọn hàng đầu của những người đề cao tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Để lắp đặt mẫu giàn này, bạn sẽ cần một không gian rộng từ 1 – 3m2, chiều cao tối thiểu 1m6, có khả năng đón nắng từ cả 2 hướng và có 2 lối đi hai bên. Chính vì vậy, sân thượng hoặc sân vườn sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho dạng giàn chữ A.

Cùng xem bộ giàn chữ A này bao gồm những vật tư gì tại đây nhé.

Thư viện công trình giàn chữ A - tại sân thượng, sân vườn

Thư viện công trình giàn chữ A – tại sân thượng, sân vườn

Thư viện công trình giàn chữ A - tại sân thượng, sân vườn

Thư viện công trình giàn chữ A – tại sân thượng, sân vườn

Giàn bán chữ A

 Một căn chung cư, không ban có công, không có sân thượng , chỉ có một góc ban công nhỏ. Mà bạn muốn trồng rau thủy canh nhưng không biết trồng kiểu ghì cho vừa không gian nhà mình. Bạn không cần phải no vấn đề này mô hình chữ A xẽ giải quyết cho bạn.

Được biến tấu dựa trên mô hình chữ A truyền thống phù hợp với nhu cầu hiện nay. Mô hình bán chữ A (hay ½ chữ A) đã được ra đời.

cau-tao-gian-ban-chu-A

Cấu tạo giàn bán chữ A

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này chính là sự tương thích với nhiều vị trí vì chỉ cần một hướng đón nắng và một lối đi mà thôi, tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Chỉ cần một không gian 1-2m2, có chiều cao tối thiểu 1m7 là đủ. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn thông minh và tối ưu cho bạn đấy, hãy cân nhắc nhé.

Thiết kế của giàn ½ chữ A cũng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Thông thường, sản phẩm này sẽ được lắp “áp lưng” vào tường, ví dụ bạn có thể tận dụng góc tường trên sân thượng còn lại mà bạn không thể đặt thêm 1 giàn chữ A khác.

Thư viện công trình giàn bán chữ A - tại sân thượng, sân vườn

Thư viện công trình giàn bán chữ A – tại sân thượng, sân vườn

thu-vien-cong-trinh-gian-ban-chu-A

Thư viện công trình giàn bán chữ A tại sân thượng, sân vườn

Giàn áp tường

Thế còn các vách tường thì sao nhỉ? Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể biến các bức tường đơn điệu kia trở thành một vườn rau xanh mướt, thật mát mắt và thú vị.

Đây sẽ là một lựa chọn trên cả tuyệt vời cho các gia đình muốn vẫn muốn “tự cung” nguồn rau sạch nhưng lại ưu tiên tạo không gian sinh hoạt chung cho gia đình.

Giàn rau áp tường tạo không gian sinh hoạt xanh cho gia đình

Chỉ với diện tích sàn chưa đến 0,5m2, chiều cao tối thiểu 1m8, bạn có thể hô biến nơi đây trở thành một không gian sống xanh lành mạnh rồi.

Nhược điểm duy nhất của dạng giàn này chính là mức độ chắn tầm nhìn cao. Đó chỉ là vấn đề khi vị trí lắp đặt của bạn không phải là một vách tường mà thôi. Nếu không thì chẳng có gì đáng ngại nữa rồi.

Thư viện công trình giàn áp tường

Thư viện công trình giàn áp tường

Giàn trải ngang

Đây là dạng mô hình phổ biến tại các nông trại, các farm có quy mô vì yêu cầu không gian rộng. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sân thượng rộng rãi hoặc mảnh vườn không quá eo hẹp thì hoàn toàn có thể thử nghiệm nhé.

Giàn trải ngang là loại có khả năng đón nắng tốt nhất hiện nay. Nhờ vậy vụ rau cho năng suất cực kỳ cao. Bật mí nhỏ với bạn. Nếu nhà bạn có con nít, bạn muốn giáo dục cho bé các giá trị sống thông qua những trải nghiệm thực tế như trồng và chăm sóc rau, giàn trải ngang sẽ rất phù hợp đấy do chiều cao giàn vừa phải, phù hợp với trẻ em.

Thư viện công trình giàn trải ngang

Thư viện công trình giàn trải ngang

 

bo-trong-rau-thuy-canh-thong-minh

Trụ trồng rau bát giác

Sử dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cải tiến, trụ trồng rau bát giác được nhiều hộ gia đình nhà phố yêu thích nhờ sự gọn gàng, tiết kiệm diện tích và hiệu ứng thẩm mỹ cao. Đây là sản phẩm nhẹ nhất trong số các loại giàn hiện nay vì không cần khung sắt nâng đỡ và cố định, cách thức lắp đặt cũng cực kỳ đơn giản.

Bạn có thể phối hợp trụ bát giác với một số dạng giàn khác để tận dụng không gian.

Mỗi trụ đứng thủy canh là một hệ thống độc lập có diện tích nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể đa dạng các loại rau trồng trên giàn. Chỉ cần lưu ý chiều cao tối thiểu khuyến nghị là 2m bạn nhé. Do đó, sân thượng sẽ là một vị trí cực kỳ phù hợp đấy.

 

Thư viện công trình trụ bát giác

Thư viện công trình trụ bát giác

Tổng kết

Nhìn chung các mô hình trồng rau thủy canh này đều được thiết kế để phù hợp cho rau ăn lá với nhu cầu nắng khá đều (8-10h/ngày). Điểm khác biệt duy nhất chính là kiểu dáng thiết kế phù hợp.

Ưu nhược điểm của 5 loại giàn thủy canh phổ biến nhất hiện nay

Bí quyết phối hợp các loại giàn để tối ưu hóa diện tích

Đến đây, nếu đã xác định được vị trí lắp đặt giàn rau tại nhà thì chắc chắn bạn cũng đã đâu đó có được một lựa chọn loại mô hình trồng rau thủy canh sạch tại nhà phù hợp cho mình rồi phải không nào? Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một kiểu mô hình thì sẽ rất lãng phí không gian.

“Vậy tôi nên làm gì bây giờ?”

Rất đơn giản, hãy để các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của Thủy Canh Miền Nam giúp bạn giải quyết bài toán này một cách triệt để nhất. Bạn sẽ nhận được điều gì khi đến với chúng tôi?

  • Kiểm tra lại lần nữa lựa chọn loại giàn của mình đã phù hợp hay chưa.
  • Tìm ra giải pháp kết hợp nhiều loại giàn để tối ưu hoá diện tích.
  • Thông qua một buổi khảo sát thực tế tại nhà (online hoặc offline), biết đâu chừng bạn lại tìm thêm được một vị trí khác để tạo thêm “mảng xanh” nữa đấy?

Tư vấn cho khách hàng

Với mong muốn mọi người đều có thể thành công sở hữu một giàn rau thủy canh của riêng mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất, đội ngũ của Thủy Canh Miền Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tổng đài tư vấn 24/7 0898 477 177. Liên hệ tư vấn trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.


Bình luận

0898477177