Giá thể trồng rau thủy canh

Trang chủ > Vật tư cho Farm > Vật tư canh tác > Giá thể trồng rau thủy canh

Giá thể trồng rau thủy canh

Giá thể trồng rau thủy canh là gì? Các loại giá thể được dùng nhiều nhất hiện nay có đặc điểm gì ưu việt? Nên căn cứ vào các tiêu chí nào để giúp cây giống phát triển và sinh trưởng tốt nhất? Tới địa chỉ nào mua hàng nhằm có giá tốt, tư vấn nhiệt tình, tận tâm?

Tất tần tật các kiến thức về giá thể trồng rau thủy canh sẽ nhanh chóng được giải mã trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc ngay để tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Đừng quên kết nối với chúng tôi theo số 0898 477 177 nhằm có thêm các hỗ trợ nhiệt tình hơn quý vị nhé!

Sản phẩm Giá thể trồng rau thủy canh

Hiển thị tất cả 5 kết quả

GIÁ THỂ TRỒNG CÂY THỦY CANH LÀ GÌ?

Hình ảnh minh họa viên nén xơ dừa

Viên nén xơ dừa

Hiểu một cách đơn giản, giá thể cho thủy canh chính là bộ phận dùng để cố định giống cây thủy canh trên hệ thống thủy canh tĩnh. Hoặc người ta có thể trực tiếp gieo trồng hạt giống tại đây để cây có dinh dưỡng đầy đủ. Nhờ thế rễ có điều kiện tốt nhất để tiếp xúc với dinh dưỡng thủy canh nhằm sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc giá thể trồng cây thủy canh là biện pháp thay thế cho môi trường đất như phương pháp trồng rau thông thường. Đây là phần không thể thiếu trong mô hình giàn thủy canh tĩnh rau sạch hiện đại theo công nghệ mới.

Nếu bạn đang muốn tìm cách làm giá thể trồng cây thủy canh hoặc phân vân chưa biết chọn giá thể trồng cây thủy canh như thế nào mới chuẩn thì những chia sẻ ở phần tiếp theo sau đây rất đáng để đọc.

gia-the-thuy-canh

Giá thể thủy canh mút xốp

 

TIÊU CHÍ CHỌN GIÁ THỂ CHO THỦY CANH

Ngoài dinh dưỡng, hệ thống thủy canh khung giàn đảm bảo thì mua giá thể trồng cây thủy canh tĩnh đúng chuẩn sẽ giúp cây thủy canh giống phát triển ổn định, tăng năng suất trồng rau sạch từ 1.5- 3 lần dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì thế, bạn nên lưu tâm tới các tiêu chí sau đây để có sản phẩm giàn thủy canh chất lượng vượt trội.

Được xử lý đúng cách để tránh mầm bệnh cho cây giống

Bạn biết đấy, ở giai đoạn còn là hạt giống hoặc cây con, rau/cây ăn trái của chúng ta còn rất yếu, sức đề kháng kém. Vì thế nếu giá thể trồng cây thủy canh không chuẩn, chứa mầm bệnh, vi khuẩn,…sẽ gây hại lớn. Yếu tố kể trên khiến mầm bệnh xâm nhập làm cây non yếu, chết, không có nền tảng vững chắc để sinh trưởng vượt trội như ý muốn.

Do đó, việc chọn giá thể trồng cây thủy canh cần đảm bảo các sản phẩm giá thể thủy canh đã được xử lý tinh sạch, tránh xa các yếu tố gây hại tới sự phát triển của trồng rau sạch.

bo-canh-tac-vuon-rau

Mút xốp

Có khả năng hút ẩm và giữ nước vượt trội

Có thể nhận thấy giá thể là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hệ thống rễ của cây giống. Vì thế sản phẩm cần tạo ra môi trường đủ ẩm, đủ nước để tránh hiện tượng cây nghèo dinh dưỡng, bị khô héo.

Đây cũng là tiêu chí quan trọng bạn nên nắm rõ để hệ thống thủy canh giàn thủy canh của mình phát triển như ý muốn.

Sở hữu độ PH ổn định

Độ PH sẽ quyết định rất lớn tới quá trình khoáng hóa, giúp các nguyên tố vi lượng, trung lượng, đa lượng, khoáng chất,…trong dinh dưỡng thủy canh sớm được rễ cây trồng thủy canh hấp thu.

Sẽ là sai lầm lớn nếu như giá thể làm thay đổi độ PH. Bởi nó khiến cây trồng thủy canh khó có được dưỡng chất đúng với nhu cầu giúp lá non, trái to mọng như ý. Do vậy, bạn nên cân nhắc để tìm đúng loại giá thể thủy canh  phù hợp, có độ PH ổn định cũng như không làm biến chất các thành phần có trong dinh dưỡng thủy canh.

vien-nen-so-dua-thuy-canh-mien-nam

Viên nén xơ dừa

Đảm bảo nhẹ và thoáng

Ngoài ra, giá thể nên ở dạng nhẹ để giảm tải cho giàn trồng rau hệ thống thủy canh. Nhờ thế khung giàn thủy canh thêm vững chắc và quá trình canh tác, chăm sóc cây trồng thủy canh của bạn cũng trở nên thuận tiện hơn.

Yếu tố thoáng sẽ tránh hiện tượng bí khí, thiếu Oxy làm rễ cây trồng thủy canh không hấp thu tốt dưỡng chất. Đồng thời với đó, bạn còn kiểm soát tốt tình trạng rễ bị úng, gây vàng lá, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây trồng thủy canh.

Có thiết kế chuyên dụng cho giàn rau thủy canh

Bạn nên chọn mua giá thể trồng rau thủy canh có thiết kế chuyên biệt với các lỗ gieo hạt theo kích thước chuẩn dựa trên giàn trồng rau có sẵn. Nhờ vậy giàn thủy canh chúng ta tránh được tình trạng hạt giống quá dày, lãng phí.

Đồng thời quý vị còn có thể sớm canh tác, không mất thêm thời gian tạo lỗ gieo hạt trên giàn thủy canh.

vien-nen-so-dua-thuy-canh-mien-nam

 

CÁC LOẠI GIÁ THỂ TRỒNG RAU THỦY CANH HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có hai loại giá thể trồng rau thủy canh chính. Bao gồm:

Mút xốpXơ dừa (viên nén)
Ưu điểm* Được làm từ mút xốp.
* Mút xốp trơ, sạch, không bị ảnh hưởng bởi độ PH hay vi khuẩn.
* Sở hữu bề mặt thoáng, mao dẫn tốt.
* Có lỗ gieo trồng đục sẵn.
* Đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều loại rọ.
* Thiết kế từ xơ dừa đã qua xử lý, không còn Tanin và Lignin ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.
* Thoáng khí, tạo điều kiện giúp cây phát triển tốt.
* Khả năng duy trì độ ẩm cao.
* Dễ bảo quản và vận chuyển.
Nhược điểm* Khả năng giữ nước ở mức trung bình.
* Đòi hỏi nhiều kỹ thuật để kích thích hạt nảy mầm hơn so với xơ dừa
* Giá thành cao
* Cần không gian vườn ươm lớn hơn mút xốp.
Thích hợpCác loại rau ăn láCác loại rau ăn lá và ăn trái

Như vậy có thể thấy, mỗi loại giá thể thủy canh đều có ưu nhược điểm riêng. Căn cứ vào cây trái và loại rau mình muốn trồng, bạn có thể lựa chọn hệ thống thủy canh tĩnh sản phẩm phù hợp. Hãy đến với chia sẻ sau đây để biết cách trồng rau sạch trong từng loại giá thể thủy canh tĩnh nhằm giúp cây trồng thủy canh sinh trưởng tốt nhất quý vị nhé!

 

CÁCH TRỒNG RAU THỦY CANH VỚI TỪNG LOẠI GIÁ THỂ NÊN BIẾT

Cách trồng cây trong mút xốp

Để cây trồng thủy canh phát triển tốt khi chọn giá thể mút xốp hệ thống thủy canh tĩnh, bạn thực hiện gieo trồng và chăm sóc theo các bước sau đây:

 • Chọn hạt giống chuẩn, khỏe, không mầm bệnh.
 • Ngâm hạt trong nước ấm rồi ủ vào khăn ẩm cho tới khi hạt nứt nanh nảy mầm.
 • Thấm nước cho mút xốp ẩm, đặt từng hạt giống vào khe rãnh đã cắt sắn của miếng mút. Bạn lưu ý tránh đặt mầm giống quá sâu.
 • Ngâm miếng mút kể trên trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh.
 • Bạn đợi khi cây lên lá thì bắt đầu chuyển mút xốp này vào rọ nhựa trên giàn thủy canh.
gia-the-thuy-canh

Ươm cây bằng mút xốp

 

Hướng dẫn cách trồng cây với viên nén xơ dừa

Đối với giá thể xơ dừa giàn trồng rau, bạn thực hiện canh tác như sau:

 • Ngâm viên nén trong nước từ 2-5 phút để viên nén nở cao, tạo thành bầu ươm giúp hạt nhanh nảy mầm.
 • Nhẹ nhàng bóc màng lưới phân hủy sinh học ở trên miệng viên nén. Nhờ thế chúng ta dễ dàng tra hạt giống hơn.
 • Tra hạt giống và tưới nước giữ ẩm hằng ngày. Đợi cho cây lên lá bạn bắt đầu chuyển viên nén lên rọ nhựa trên hệ thống thủy canh giàn trồng rau sạch đã chuẩn bị sẵn trước đó.
vien-nen-so-dua-thuy-canh-mien-nam

Ươm cây bằng viên nén xơ dừa

 

Ngoài ra, hãy điền ngay thông tin dưới đây để nhận báo giá giá thể trồng rau thủy canh số lượng lớn tốt nhất bạn nhé:

  LIÊN HỆ

   

   

  THỦY CANH MIỀN NAM CHUYÊN CUNG CẤP VẬT TƯ THỦY CANH CHUẨN

  Thủy Canh Miền Nam sẽ không làm quý vị thất vọng với những ưu việt nổi bật của hệ thống thủy canh tĩnh sau đây. Hơn 15.000 đối tác/khách hàng đến với hệ thống đã có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Tin rằng bạn cũng không ngoại lệ trong số đó:

  1. Đầy đủ, đa dạng các thiết bị đạt chuẩn

  Đặc biệt, ngoài giá thể, Thủy Canh Miền Nam còn là địa chỉ bán vật tư trồng rau thủy canh TpHCM chiều lòng được mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi mang tới nhiều sản phẩm vật tư đa dạng khác để phục vụ việc thiết kế, thi công giàn trồng rau:

  • Bộ canh tác: cây giống/hạt giống, giá thể, rọ nhựa.
  • Bộ cấp nước thủy canh: máy bơm, bồn, ống cấp chuyên dụng.
  • Vật tư nhà màng: màng PE, lưới chống côn trùng, nẹp và zíc zắc để cố định màng,…

  Vì thế đừng quên gọi 0898 477 177 để có thêm các tư vấn giá trị giúp giàn trồng rau thủy canh tĩnh của bạn sớm thành hình, mang tới năng suất và chất lượng vượt trội quý vị nhé!

  2. Hỗ trợ canh tác trọn đời

  Thủy Canh Miền Nam không chỉ cung cấp dụng cụ thủy canh chuẩn, chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật canh tác cho khách hàng trọn đời.

  Nhờ thế quý vị sớm trở thành chuyên gia chăm sóc cho giàn trồng rau thủy canh tĩnh của mình thêm khỏe, phát triển vượt bậc như ý muốn.

  3. Giá thành phải chăng

  Đặc biệt, Thủy Canh Miền Nam mang tới sản phẩm giá thể với giá cả phải chăng, chất lượng vượt trội. Đây là lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

  Vì thế, hãy điền ngay vào bảng dưới đây để có tư vấn tốt nhất từ phía các chuyên gia của Thủy Canh Miền Nam bạn nhé:

   LIÊN HỆ

    

   4. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

   Ngoài ra, Thủy Canh Miền Nam tinh gọn quy trình làm việc, hướng đến sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng. Bạn chỉ cần kết nối với đơn vị theo thông tin sau đây là có thể được đội ngũ tư vấn viên am hiểu về kỹ thuật thủy canh hỗ trợ nhiệt tình ngay tức khắc:

   Website: https://thuycanhmiennam.vn/
   Hotline/Zalo: 0898 477 177